Há hốc mồm với 10 điều ngạc nhiên cho du khách lần đầu du lịch Scotland

0

Với quỹ thời gian gần 10 ngày để khám phá các điểm du lịch Scotland và các công trình chính trị tiêu biểu của vùng đất này, bạn sẽ đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. 10 điều độc đáo bất ngời mà bài viết này đề cập đến khiến bạn phải há hốc mồm vì khác hẳn với những gì bạn  đã từng nghe nói về Scotland ví dụ như: vùng đất cổ tích của những người đàn ông mặc váy len Kilt thổi kèn độc đáo. Thủ đô cổ kính Edinburgh với những lâu đài nguy nga, một trong những thành phố đẹp nhất Châu Âu. “Bốn mùa trong một ngày” hay dự các lễ hội thú vị của người dân bản xứ nơi đây…. Nào cùng khám phá nhé!Thủ đô cổ kính Edinburgh

Thủ đô cổ kính Edinburgh với những lâu đài nguy nga là một trong những thành phố đẹp nhất Châu Âu

1.Hãy trang bị áo mưa trong chuyến du lịch đến xứ sở Scotland

Đất nước xinh đẹp

Đất nước xinh đẹp

Bạn sẽ sớm nhận thấy ở Scotland, người dân địa phương không mang dù. Mọi người đều đeo một chiếc áo mưa, vì gió mạnh đến nỗi có thể làm ô dù của bạn bay mất. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng vali của bạn có một áo mưa sẵn sàng để mặc.

2.Bạn sẽ “khóc” khi ở Edinburgh và “dầm mưa” ở Glasgow

Mùa đông giá băng

Mùa đông giá băng

Khi du lịch ở hai thành phố lớn ở Scotland: Edinburgh và Glasgow, các bạn hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận thời tiết khắc nghiệt ở đây. Gió ở Edinburgh mạnh đến nỗi nó sẽ làm cho mắt bạn nước đi như khóc vậy. Khi đến Glasgow với mưa lớn sẽ làm cho bạn rét run lên.

3.Ngạc nhiên trước cao nguyên và hòn đảo thần tiên. 

Phong cảnh trên cao nguyên của xứ sở Scotland được biết đến với vẻ đẹp hùng vĩ. Tất cả hiện ra trước mắt bạn như một bước tranh thần tiên hoàn chỉnh. Những con người nơi đây cũng hết sức thân thiện và mến khách. Thưởng thức các loại rượu whisky khác nhau ở mỗi nơi bạn đến thật là thú vị phải không?

4.Cho phép chủ nhà khách của bạn biết khi nào bạn sẽ đến.

Vùng đất cổ tích của những người đàn ông mặc váy len Kilt thổi kèn độc đáo

Vùng đất cổ tích của những người đàn ông mặc váy len Kilt thổi kèn độc đáo

Nếu bạn không ở trong khách sạn thì có thể ở tại nhà dân bản địa làm khách,  ngủ trên giường và dùng bữa sáng của người Scotland. Sau khi đặt phòng, hãy liên lạc với người bản xứ để thông báo thời gian đến nơi. Điều này rất quan trọng trong chuyến đi của bạn, sẽ có những trải nghiệm thú vị khi ở cùng người bản xứ.

5.Người Scotland là những người thân thiện. 

Phong cảnh trên cao nguyên được biết đến với vẻ đẹp hùng vĩ

Phong cảnh trên cao nguyên được biết đến với vẻ đẹp hùng vĩ

Họ không có thái độ xa lạ với các du khách, họ rất thích khách du lịch đến dùng bữa cùng gia đình! Người Scotland có lẽ là một trong những người thân thiện nhất so với những người ở các vùng khác ở Anh. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần giao hữu để kết bạn mới.

6.Chạy xe bên trái.

Khi chạy bằng ôtô băng qua đường, du khách cần phải thích ứng với thói quen đi bên trái. Đối với nhiều người đến từ các quốc gia thì luật giao thông cho phép có quyền ở bên phải, điều này có thể cần một thời gian để làm quen. Bạn hãy thích ứng nhanh chóng với luật mới này khi đi bộ để khám phá thành phố.

7.Biết haggis là gì. 

Một món ăn truyền thống khi đến xứ sở Scotlan này cần thử là: Haggis. Đây là món ăn truyền thống từ vùng cao, haggis là một chế phẩm của thịt cừu, tim, gan và phổi băm nhỏ với yến mạch, gia vị, hành tây, muối sau đó bọc trong dạ dày của một con cừu. Ăn kèm với khoai tây chiên sẽ rất ngon.

8.Các dịch vụ công cộng điều mất phí

Nghe có vẻ lạ nhưng chỉ một vài đô la là bạn có  chỗ ngồi rộng hơn, thoải mái hơn với đồ uống miễn phí. Chưa kể, cũng có Wi-Fi và ổ cắm điện cũng tính phí nữa đấy.

9.Người Anh vẫn còn là từ nhạy cảm

Từ các cuộc trò chuyện với người dân địa phương, người Scotland và người Ailen coi như anh em kể từ khi di cư giữa hai vùng đất đã được thiết lập trong suốt lịch sử. Sau Nạn đói lớn ở thế kỷ 19, nhiều người Ailen di cư tới Edinburgh. Tuy nhiên, cảm xúc của họ đối với nước Anh có thể chứa đựng một sự oán giận tiêu cực. Hãy tự khám điều này bằng cách trò chuyện với tài xế taxi và người dân địa phương.

10.Hương vị của Scottish Whisky và cokes … với mùi vị đặc biệt.

Đây sẽ là loại whisky Scotland tốt nhất mà bạn từng có trong cuộc đời. Làm cho chúng không chỉ ngon mà còn hấp dẫn với mùi vị cực kỳ đặc biệt.

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị ở xử sở thần tiên này!

 

Share.

Leave A Reply