Vì sao nhiều người tò mò muốn khám phá lâu đài cổ kính Edinburgh tại Scotland?

0

Khi đến du lịch Scotland không thể không khám phá Edinburgh, lâu đài “ma ám” này có thật sự ghê sợ như những lời đồn thổi về nó hay không? Trong khi nghe lời bình luận từ hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ ngắm nhìn hình ảnh ma mị của lâu đài Edinburgh và nghe về lịch sử hình thành của nó. Du khách sẽ chiêm ngưỡng kiến ​​trúc tuyệt vời của Cung điện Holyroodhouse và bị cuốn hút bởi câu chuyện về các vị phù thủy. Chuyến đi này đảm bảo bạn sẽ nhận được sự những trải nghiệm Edinburgh tốt nhất. Giải đáp thắc mắc về tin đồn lâu đài ma ám Edinburgh.

Vẻ đẹp liêu trai của lâu đài ma ám Edinburgh

Vẻ đẹp liêu trai của lâu đài ma ám Edinburgh

Hành trình lý thú khi tham quan lâu đài Edinburgh

Tìm hiểu về những nỗ lực để chiếm được lâu đài Edinburgh

Tìm hiểu về những nỗ lực để chiếm được lâu đài Edinburgh

Bắt đầu tour du lịch tham quan lâu đài Edinburgh là đi qua những con đường quanh co lên những ngọn đồi dốc đến các địa điểm hành quyết, và nơi sinh của Harry Potter.  Nghe câu chuyện về những kẻ giết người, những kẻ cướp đoạt cơ thể, thợ săn phù thủy, các linh mục và các triết gia, những người đã sống sót bên sườn núi lửa. Nghe thuyết minh về các địa điểm kì lạ của những phù thủy phù thủy và tìm hiểu về những nỗ lực để chiếm được lâu đài Edinburgh. Hành trình này sẽ đưa bạn đi ngang qua Tượng đài Wallace, di tích văn học lớn nhất trên thế giới.

Cái tên Edinburg chính là lâu đài ‘ma ám’ nhiều khách tham quan nhất tại Anh

Lời đồn về các bóng ma trong lâu đài Edinburg

Lời đồn về các bóng ma trong lâu đài Edinburg nhiều đến mức khiến lâu đài này thu hút nhiều du khách

Dân địa phương sống ở khu vực này lâu năm kể về những hồn ma ở đây xuất hiện từ mấy trăm năm trước. Ngày xưa lâu đài Edinburgh từng là pháo đài hoàng gia chính của Scotland, tọa lạc trên Castle Rock, một vùng đá núi lửa rộng lớn vươn cao hùng vĩ, ấn tượng giữa thành phố Edinburgh. Do có các hầm ngục để giam và tra tấn tù nhân, Edinburg được đồn đại là nơi ở của nhiều hồn ma chưa được siêu thoát. Người ta đồn rằng một tù nhân đã trốn vào xe chở phân với hy vọng thoát ra ngoài, không ngờ người ta đổ thẳng xe phân xuống vách núi đầy đá nhọn. Người tù chết thảm trong mùi phân hôi thối nên vô cùng uất hận, oan hồn anh ta thường cố gắng đẩy du khách khỏi các bức tường. Nhiều du khách đến với lâu đài Edinburgh cho biết họ nhìn thấy một bóng ma thổi sáo không đầu, có du khách thậm chí còn khẳng định, họ bị những bàn tay lạnh giá giữ lấy khi đang tham quan khu vực này.

Lời đồn đại có thật hay không?

Nhìn thấy những hình ảnh mờ ảo

Nhìn thấy những hình ảnh mờ ảo, cảm giác bỏng rát ở cánh tay, cảm thấy một người vô hình chạm vào mặt

Lời đồn về các bóng ma trong lâu đài Edinburg nhiều đến mức tiến sĩ Richard Wiseman ở Đại học Hertfordshire, Anh đã thực hiện một cuộc khảo sát vào năm 2001. Ông đưa 240 người tình nguyện – những người không biết về chuyện lâu đài này bị ma ám – đến đây trong 10 ngày. Nhóm tình nguyện viên được trang bị hàng loạt thiết bị “dò ma” kỹ thuật cao như máy chụp ảnh nhiệt, máy cảm biến địa từ, máy dò nhiệt, thiết bị nhìn ban đêm và máy ảnh kỹ thuật số…

Họ thấy những bóng người mờ mờ

Họ thấy những bóng người mờ mờ

Và kết quả 51% tình nguyện viên được bố trí ở những nơi bị đồn là ma ám đã gặp hiện tượng khác thường. Chẳng hạn, họ thấy những bóng người mờ mờ, cảm thấy như bị ai chạm vào người, hoặc như bị ai theo dõi, nhìn thấy những hình ảnh mờ ảo, cảm giác bỏng rát ở cánh tay, cảm thấy một người vô hình chạm vào mặt, cảm thấy ai đó đang giật quần áo. Bằng chứng duy nhất là một vài bức ảnh kỹ thuật số chụp được những đốm sáng dày đặc và một làn sương lạ.

Lâu đài Edinburg có một cái gì đó huyền bí. Dù mang theo những lời nguyền đáng sợ nhưng lâu đài ma ám cổ Edinburgh vẫn là điểm đến hấp dẫn rất nhiều người khi đến du lịch Scotland.

Share.

Leave A Reply