Những điều cần lưu ý khi đến Scotland

0

Scotland là đất nước nổi tiếng với những tòa lâu đài cổ kính, uy nghi và những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, không phải ngẫu nhiên mà Scotland được bình chọn là đất nước đẹp nhất thế giới. Nếu đang có kế hoạch du lịch Scotland, du khách hãy lưu ý những điều sau đây:

Những điều cần lưu ý khi đến Scotland

Lâu đài Endinburgh nổi tiếng của đất nước Scotland

Lâu đài Endinburgh nổi tiếng của đất nước Scotland

Thời tiết

Thời tiết ở Scotland tương đối thất thường, thậm chí có tới 4 mùa trong một ngày. Bởi vậy khi đi du lịch Scotland, du khách cần chuẩn bị cả quần áo ấm và quần áo mỏng. Du khách cũng nên chuẩn bị đầy đủ thuốc cảm cúm vì thời tiết thay đổi đột ngột.

Nếu du khách du lịch ở phía Đông Scotland thì càng cần phải mang nhiều quần áo ấm vì càng về phía đông, thời tiết càng khô và lạnh.

Đặt chỗ trước

Ở Scotland, nhà nghỉ và khách sạn tương đối phong phú từ bình dân đến cao cấp chủ yếu tập trung ở hai thành phố lớn là Edinburgh và Glasgow. Nếu đến Scotland trong khoảng tháng 6 đến tháng 8 – đây là thời điểm nhiều khách du lịch nhất trong năm thì du khách phải xem giá phòng và đặt phòng trước để tránh những rủi ro khi hết phòng.

Du khách nếu muốn thưởng thức các món ăn của nhà hàng nổi tiếng thì cũng phải đặt chỗ trước.

Sắp xếp hành trình du lịch Scotland

Scotland là một đất nước có diện tích tương đối nhỏ trên bản đồ thế giới nhưng tại đây lại có rất nhiều điểm du lịch tuyệt vời. Tại đây có rất nhiều các lâu đài cổ kính được bảo tồn rất tốt và gắn liều với nhiều biến cố lịch sử và cũng có rất nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ, nơi đây cũng có rất nhiều điều thú vị để du khách khám phá. Nhưng không nên vì điều này mà du khách muốn đi tất cả mọi nơi mà nên tập trung đi đến một vài địa điểm cụ thể để hiểu sâu hơn về văn hóa, lịch sử đất nước Scotland cũng như để có được một cảm giác cực kì thư thái trong chuyến du lịch của mình.

Dù du khách sắp xếp lịch trình các địa điểm du lịch ở Scotland như nào thì cũng không nên bỏ qua hai thành phố nổi tiếng là Edinburgh và Glasgow và hai địa điểm thiên nhiên kì thú là hồ Loch Lomond và hồ Loch Ness.

Trang phục truyền thống của người Scotland

Trang phục truyền thống của người Scotland

Chú ý cách xưng hô

Scotland là một quốc gia độc lập có chung đường biên giới với Anh, vì điều này mà du khách dễ hiểu nhầm hai quốc gia này là một. Người dân ở đây rất ghét việc bị gọi là người Anh. Bởi vậy, khi du lịch Scotland, du khách hãy chú ý cách xưng hô, du khách có thể gọi người Scotland là người dân khối liên hiệp Anh (Khối liên hiệp Anh gồm các nước: Anh, xứ Wales, Scotland, Bắc Ireland).

Những món ăn không thể bỏ qua

Ẩm thực là đặc trưng văn hóa của mỗi vùng miền, mỗi đất nước, bởi vậy khi đi du lịch, du khách nên thử các món ăn khác nhau để tìm hiểu trọn vẹn văn hóa của vùng đó.

Món Haggis nổi tiếng của ẩm thực Scotland

Món Haggis nổi tiếng của ẩm thực Scotland

Ẩm thực Scotland vô cùng phong phú và đậm đà, có rất nhiều món ăn ngon tuy nhiên món ăn đặc sắc nhất mà du khách không nên bỏ qua là món haggis. Haggis là tên một loại xúc xích thành phần gồm có tim, gan, phổi, thận, thịt cừu, hành tây và một số gia vị đặc trưng khác. Ngoài món haggis, Scotland còn có món cá hồi nướng nhâm nhi cùng rượu whisky nổi tiếng.

Những điều cần lưu ý khi đến Scotland trên đây hi vọng sẽ giúp những ai đang có dự định du lịch Scotland sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ nhất cho chuyến đi của mình.

Share.

Leave A Reply