TOP 10 ĐỊA DANH ĐÁNG ĐẾN KHI ĐI DUC LỊCH BA LAN

0

Dưới đây là 10 địa điểm tham quan hấp dẫn mà du khách nên trả nghiệp khi đến với đất nước Ba Lan xinh đẹp.

Quảng trường chợ chính (Main Market Square)

Quảng trường chợ chính là quảng trường thị trấn thời Trung Cổ lớn nhất châu Âu. Quảng trường ra đời thế kỷ 13, là điểm thu hút du lịch ở Ba Lan. Quảng trường được bao quanh bởi các dãy nhà, tòa nhà cổ cùng nhiều cung điện và nhà thờ. Trung tâm quảng trường là hội trường lớn Coth Hall. Chính giữa quảng trường là tượng đài của thi sĩ lãng mạn nổi tiếng của Ba Lan, là Adam Mickiewicz. Ông là nhà thơ nổi tiếng và được mến mộ nhất thế kỷ 19. Quảng trường là một phần của tuyến đường hoàng gia nên ngoài chức năng buôn bán, quảng trường còn là nơi chứng kiến nhiều sự kiện trong đại của đất nước.

Bao quanh chợ có nhiều kiến trúc nổi tiếng như nhà thờ St. Mary, nhà thờ St. Adalbert, khu chợ quần áo (Sukiennice), bảo tàng viện Krakow, trung tâm văn hóa quốc tế, và đặc biệt là nhà hàng Wierzinek. Những hầm rượu thời Trung Cổ được sửa chữa thành quán ăn, quán nhậu.

Quảng trường chợ chính (Main Market Square)

Quảng trường chợ chính (Main Market Square)

Rừng Bialowieza

Rừng Bialowieza nằm giữa biên giới Ba Lan và Belarus. Khu rừng là những gì còn sót lại của các khu rừng nguyên sinh đã từng bao phủ phần lớn diện tích châu Âu. Đây là một khu rừng có nhiều cây cổ thụ lớn, thực vật chính trong rừng là các loại cây thường xanh – lá xanh quanh năm và cây lá rộng như thông, sồi, vân sam…  Rừng còn là nơi cư ngụ của đàn bò Bizon lớn nhất lục địa già. Rừng được công nhận là Di sản thế giới vào năm 1977.Đến đây du khách du lịch Ba Lan có thể tìm thấy khách sạn nghỉ dưỡng và xe ngựa để tham quan khu rừng.

Rừng Bialowieza

Rừng Bialowieza

Mỏ muối Wieliczka

Mỏ muối Wieliczka là địa điểm du lịch Ba Lan được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1978. Với chiều sâu 327 m và dài hơn 300 km, khu mỏ nằm sâu trong lòng đất bên dưới thành phố. Muối được khai thác tại đây từ thế kỷ 13. Mỏ muối Wieliczka có các bức tượng của các nhân vật thần thoại lịch sử được chạm khắc trên muối đá rất đẹp. Khi tham quan mỏ muối, du khách còn được đến các phòng chạm khắc, các hồ ngầm và các triển lãm minh họa cho ngành khai khoáng muối mỏ Ba Lan.

Mỏ muối Wieliczka

Mỏ muối Wieliczka

Quảng trường chợ phố cổ Warsaw (Warsaw Old Market Place)

Quảng trường chợ phố cổ Warsaw (Warsaw Old Market Place) là trung tâm của phố cổ Warsaw, là địa điểm cổ nhất của phố cổ này.  Quảng trường được xây dựng ở thế kỷ 13 nhưng bị phá hủy trong thế chiến thứ II và sau đó được tái tạo ngay sau khi chiến tranh kết thúc. Quảng trường được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1980. Warsaw và khu mua sắm trung tâm của thành phố được coi làtrái tim của văn hóa Ba Lan trong suốt 5 thế kỷ. Ở chính giữa Quảng Trường có tượng của Nàng Tiên Cá, do nhà điêu khắc Konstantin Hegel thiết kế, là biểu tượng của thủ đô Ba Lan.

Quảng trường chợ phố cổ Warsaw (Warsaw Old Market Place)

Quảng trường chợ phố cổ Warsaw (Warsaw Old Market Place)

Vùng hồ Masurian

Masurian là vùng hồ lớn nhất và là địa điểm thu hút lượng khách du lịch đến Ba Lan lớn nhất của khu vực hồ tại châu Âu. Vùng hồ Masurian bao gồm trên 2.000 hồ được tạo nên bơi hệ thống sông ngòi kênh rạch. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ với những tàn tích của các khu rừng cổ đại, những ngôi nhà dân dã ẩn mình trong vòm cây và các nhà thờ cũ kỹ. Đến đây du khách có thể đắm mình trong khung cảnh tuyệt đẹp và tham gia nhiều hoạt động như chèo thuyền, lướt vá, câu cá, đi bộ đường dài,… Có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ, khu cắm trại quanh vùng hồ.

Vùng hồ Masurian

Vùng hồ Masurian

Lâu đài Wawel

Lâu đài Wawel là nơi cư ngụ của Hoàng gia khi Karakow còn là thủ đô của Ba Lan. Từ thế kỷ 14 cho đến thế kỷ 18, lâu đài Wawel là nơi ở của rất nhiều quốc vương. Lâu đài được xây dựng theo kiến trúc kiểu Gothic lẫn Phục Hưng. Lâu đài Wawel nổi tiếng với bộ sưu tập các bức màn trang trí treo trên tường được làm bằng tay. Bên trong lâu đài có những phòng triển lãm cho du khách tham quan như cung điện, chỗ ở của hoàng gia, tranh ảnh, kho tàng, binh khí và các loại đồ cổ.

Lâu đài Wawel

Lâu đài Wawel

Lâu đài Malbork

Lâu đài cổ Malbork nằm ở phía Đông tỉnh Pomerania, là một lâu đài cổ được xây dựng bởi dòng họ của những hiệp sĩ Teutonic vào thế kỷ 12-13 (từ năm 1274). Malbork là điển hình của một pháo đài thời Trung cổ, là tòa lâu đài mang phong cách Gothique lớn nhất thế giới và được xây hoàn toàn bằng gạch. Malbork được UNESCO ghi nhận là di sản văn hóa thế giới vào tháng 12/1997. Lâu đài là nơi bạn không thể không ghé thăm nếu du lịch Ba Lan.

Lâu đài Malbork

Lâu đài Malbork

Trại tập trung Auschwitz –Birkenau

Trại tập trung Auschwitz –Birkenau trước kia là nơi diễn ra cuộc thảm sát lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Trại bao gồm Auschwitz I (trại đầu tiên), Auschwitz II–Birkenau (tổ hợp trại tập trung và trại hủy diệt), Auschwitz III–Monowitz (trại lao động cung cấp nhân lực cho nhà máy của IG Farben), và 45 trại vệ tinh. Đến đây du khách có thể tham quan các nhà giam tù nhân, hàng rào bằng thép gai, các tháp canh, buồng hơi ngạt, lò thiêu người,… Trại là nơi lưu giữ ký ức về những vụ giết người trong các trại tập trung trong Thế chiến II và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giơi năm 1979.

Trại tập trung Auschwitz –Birkenau

Trại tập trung Auschwitz –Birkenau

Thị trấn cổ Zamosc

Zamosc là một thị trấn cổ thuộc tỉnh Lublin, phía Đông Nam Ba Lan, được UNESCO ghi vào danh sách năm 1992. Thị trấn này là thị trấn điển hình độc đáo của một thị trấn thời Phục hưng ở Trung Âu, được thiết kế và xây dựng phù hợp với lý thuyết của “thành phố lý tưởng” với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mắt và tồn tại lâu đời. Các tòa nhà cổ nằm trong phố cổ bao gồm Quảng trường với tòa nhà thị chính lộng lẫy, các pháo đài và công sự có từ thế kỷ 19. Cung điện Zamoyski  ở ngày đầu thành phố, dọc theo con đương xương sống từ đường Grodzka, từ Đông sang Tây băng qua ba quảng trường lớn, theo hướng của cung điện và với “cánh tay” thể hiện bởi 10 đường phố giao nhau ở các đường phố chính: Đường Solna (phía Bắc của Quảng trường lớn) và đường Bernardo Morando (phía Nam của Quảng trường lớn).

Thị trấn cổ Zamosc

Thị trấn cổ Zamosc

Khu thành phố thời Trung cổ ở Torun

Torun được mệnh danh là thành phố cổ đẹp nhất Ba Lan, thành phố thời Trung cổ mang phong cách kiến trúc Gothique vô cùng độc đáo. Thành phố nằm bên sông Vistula, là nơi sinh của nhà thiên văn học Nicholas Copernicus. Thành phố có nhiều toàn nhà cổ như òa thị chính, nhà thờ và nhà thị dân được bảo tồn kỹ lưỡng. Tòa thị chính cổ được kiến tạo từ thế kỷ XIII là một trong những tòa thị chính vĩ đại nhất ở Trung Âu. Ngoài ra, các tháp canh cũng là điểm tham quan du lịch hấp dẫn.

Thành phố Torun còn được biết đến là một trong những nơi có trường đại học lâu đời nhất châu Âu. Năm 1997, thành phố được UNESCO đưa vào danh sách những di sản văn hóa thế giới. Năm 2007, Phố cổ Torun đã được đưa vào danh sách Bảy kỳ quan của Ba Lan.

Khu thành phố thời Trung cổ ở Torun

Khu thành phố thời Trung cổ ở Torun

Ba Lan là đất nước có bề dày văn hóa, lịch sử. Đi tour du lịch Ba Lan, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp, những di sản văn hóa thế giới và còn vô vàn những điều thú vị ở đất nước xinh đẹp này.

Share.

Leave A Reply