Visa du lịch Anh và dịch vụ làm visa du lịch Anh

0

Thủ tục xin visa du lịch Anh như thế nào? Nên chuẩn bị gì khi du lịch ở Anh? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin về thủ tục xin visa du lịch Anh cũng như một số giấy tờ cần để chuẩn bị trước khi ghé thăm đất nước xinh đẹp này.

Những người đã từng đi du lịch Anh chắc chắn không thể quên được những con phố xinh đẹp và con người Anh thân thiện nơi đây. Nếu bạn đang nghĩ tới việc đi du lịch ở Anh nhưng không biết quy trình làm thủ tục như thế nào thì đừng lo, thủ tục xin visa không hề khó khăn như bạn nghĩ. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu thủ tục xin visa du lịch Anh như thế nào nhé.

Quy trình làm thủ tục xin visa du lịch Anh

Chuẩn bị giấy tờ để làm visa đi Anh

Để hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Anh, khách du lịch cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực + hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Sổ hộ khẩu gia đình
  • Ảnh 4x6cm chụp trong vòng 3 tháng
  • Chứng minh tài chính
  • Tờ khai xin visa (phải đăng kí tài khoản trực tuyến và điền vào form rồi nộp hồ sơ, các thao tác thanh toán sẽ được hiện qua hình thức này)

Ngoài ra, có thể cần tới một số giấy tờ khác như giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy chấp nhận của bố mẹ (đối với trẻ chưa đủ 18 tuổi)… tùy theo từng đối tượng.

Anh là một trong những đất nước có lượng khách du lịch hằng năm nhiều nhất ở châu Âu

Anh là một trong những đất nước có lượng khách du lịch hằng năm nhiều nhất ở châu Âu

Nộp hồ sơ visa Anh

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bước tiếp theo để hoàn thành quá trình làm thủ tục xin visa du lịch Anh là nộp hồ sơ xin visa tại các địa chỉ tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh – VFSGloba. Lưu ý khi đi cần mang theo giấy hẹn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin sinh trắc như chụp ảnh, lấy dấu vân tay…

Chờ nhận kết quả từ ĐSQ Anh

Sau khi hồ sơ của bạn được phê duyệt, kết quả sẽ được xem xét và trả bạn theo phương pháp bạn đã chọn.

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa du lịch Anh

Nên chuẩn bị từ 3 – 6 tháng trước khi đi du lịch ở Anh

Một trong những điều khách du lịch nên lưu ý khi đi du lịch ở Anh đó là cần chuẩn bị trước từ 3 – 6 tháng, tức là nếu bạn muốn đi Anh vào mùa thu thì nên chuẩn bị giấy tờ từ tháng 3 hoặc tháng 4 năm đó. Giấy tờ và quá trình làm thủ tục đã được chúng tôi nhắc tới ở trên, tuy nhiên để chuẩn bị đầy đủ và trải qua lần lượt cả 4 bước trong thủ tục xin visa thì cũng phải mất vài tháng. Vì vậy, để tránh bất cứ rắc rối phát sinh ảnh hưởng đến thời gian đi du lịch, khách du lịch được khuyên nên chuẩn bị giấy tờ trước.

Nên tìm hiểu văn hóa Anh một chút để không vô tình bất lịch sự với người khác

Nên tìm hiểu văn hóa Anh một chút để không vô tình bất lịch sự với người khác

Nên tìm hiểu trước một chút văn hóa của nước Anh

Một điều khách du lịch nên lưu ý, đó là cần tìm hiểu văn hóa của người Anh một chút trước khi đến đất du lịch. Giống như các quốc gia châu Âu khác, nước Anh có những quy tắc văn hóa ngầm mà những người mới đến chưa thể hiểu được. Vì vậy, tìm hiểu văn hóa Anh một chút để không vô tình bất lịch sự với người khác là một việc nên làm. Một số điều khách du lịch nên biết trước khi du lịch ở Anh là:

  • Ẩm thực Anh vô cùng phong phú với nhiều món ăn khác nhau, nhưng đã tới với Anh quốc, hãy nếm thử món cá và khoai tây chiên nhé, đây là món ăn tiêu biểu nhất ở Anh và hầu như có thể tìm thấy trong mọi nhà hàng lớn nhỏ.
  • Người Anh nổi tiếng với thói quen xếp hàng và khắt khe trong lối ứng xử ở nơi công cộng, những hành động như chen hàng hay hò hét ở chỗ đông người sẽ khiến họ rất khó chịu, nên khách du lịch nên lưu ý không nên làm những điều này nhé.
  • Thói quen bắt taxi cũng được coi là một trong những nét văn hóa của người Anh. Nếu như nhìn thấy taxi sáng đèn, nghĩa là chiếc taxi đó đang trống và có thể trở bạn nhưng đừng gọi to hay vẫy tay quá nhiều nhé, bạn chỉ giơ tay lên cao và ngả người về phía trước một chút là được.

Nên đặt chỗ khách sạn trước khi du lịch ở Anh

Là một trong những đất nước thu hút khách du lịch nhất châu Âu, việc đặt khách sạn trước khi du lịch ở Anh là một việc rất cần thiết vì có những thời điểm lượng khách du lịch đông tới mức các khách sạn ở các thành phố lớn không đủ phòng cho khách du lịch. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định đi du lịch ở Anh thì sau khi hoàn thành thủ tục xin visa, cần đặt phòng khách sạn hoặc tìm chỗ ở Anh luôn.

Dịch vụ làm visa du lịch Anh

Có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ hoàn thiện hồ làm visa đi Anh cho khách có nhu cầu đi du lịch Anh tự túc. Nếu không được làm cẩn thận, hồ sơ có thể bị từ chối, khi đó người xin sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian và quá trình xét duyệt sẽ trở nên khó khăn hơn. Gọi Du Hành Châu Âu số 0961 376861 để có được dịch vụ làm visa du lịch Anh nhanh chóng hiệu quả ! 

Dịch vụ hỗ trợ làm visa Châu Âu nhanh chóng hiệu quả

Dịch vụ hỗ trợ làm visa Châu Âu nhanh chóng hiệu quả

Hiện nay, sự cởi mở của nền công nghiệp 4.0 cho phép nhiều người tới Anh du lịch hơn. Chúng tôi mong rằng với những thông tin trên, các bạn có thể hiểu hơn về quy trình làm thủ tục và những việc cần chuẩn bị cho thủ tục xin visa du lịch Anh.

Share.

About Author

Leave A Reply