Du lịch Áo

Đi du lịch Áo (tên đầy đủ là Cộng Hòa Áo ) là đến thăm quan quốc gia nằm ở Trung Âu với số dân khoảng 8,7 triệu người và phần đông nói tiếng Đức. Quốc gia này có địa hình đồi núi chiếm 60%, với nhiều ngọn núi cao như Großglockner (3.798 m) trong vùng núi Hohe Tauern thuộc dãy núi Alpe, tiếp theo  là Wildspitze (3.774m) và Weißkugel (3.738 m). Địa hình này mang lại cho nước Áo nhiều vùng du lịch phục vụ các hoạt động thể thao như trượt tuyết vào mùa đông hay leo núi vào mùa hè. Thời điểm lý tưởng để đi du lịch nước Áo cho du khách muốn thăm quan danh lam thắng cảnh, đi bộ , đạp xe là vào mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8. Nếu du khách muốn đi trượt tuyết thì sẽ là từ tháng 12 đến tháng 2.

Mặc dù là một quốc gia nhỏ bé và dường như ít được nhắc đến như một nơi du lịch quan trọng nhưng ngành du lịch Cộng Hòa Áo lại chiếm vị trí đáng ghi nhận trong nền kinh tế của nước này. Du lịch chiếm 9% tổng sản phẩm quốc nội và hàng năm đón hơn 20 triệu lượt khách quốc là là những con số ấn tượng cho những ai quan tâm đến tour du lịch Áo.  

Nói đến những điểm thăm quan hấp dẫn của Áo phải kể đến trước tiên là thủ đô Vienna với nhà thờ Stephansdom, những quán rượu và bầu không khí nhạc waltz vui vẻ lãng mạn. Tiếp đó là thành phố Salzburg, quê hương của nhạc sĩ thiên tài Mozzart. Sau là tới thành phố Innsbruck có phong cảnh nên thơ nằm giữa dãy núi Alpe, sông Donau và vùng trồng nho Wachau. Những vùng trượt tuyết và leo núi thuộc dãy Alpe hay các hồ trên núi là những điểm hấp dẫn khách du lịch mạo hiểm đến với quốc gia này.

Ngoài ra những sự kiện văn hóa hàng năm như Lễ Hội âm nhạc mùa hè Salzburg, lễ hội nhạc kịch nổi trên hồ Bregenz, lễ hội nghệ thuật trên máy tính Electronica Festival… là những hoạt động đã góp phần lôi kéo rất nhiều khách du lịch đến Áo.