Du lịch Bỉ

Vương quốc Bỉ là một quốc gia nhỏ với diện tích 30.528km2 và dân số khoảng 10.7 triệu người. Với vị trí trung tâm Châu Âu và hệ thống giao thông phát triển, nước Bỉ là cầu nối giữ lục địa Châu Âu và Vương Quốc Anh. Do vậy tuy nhỏ nhưng Bỉ đứng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển chung của kinh tế, văn hóa và du lịch Châu Âu.

Đi du lịch Bỉ là đến thăm một đất nước đa ngôn ngữ: Tiếng Pháp và tiếng Hà Lan. Có thể nhận biết sự khác biệt về văn hóa, kiến trúc và phong cách sống qua 2 vùng: Franders phía Bắc của người nói tiếng Hà Lan (Flemish) với 59% dân số, phía Nam là vùng Wallonia với cộng đồng dân cư nói tiếng Pháp chiếm 41%. Người dân Bỉ đa phần sống giản dị và mến khách, không kì thị chủng tộc.

Mặc dù nằm kế bên các nước khác lớn hơn và có nhiều điểm hấp dẫn về du lịch, nhưng người dân Bỉ có quyền tự hào về đất nước của mình với những công trình không đồ sợ nhưng rất đặc trưng thể hiện nét văn hóa, lịch sử, nghệ thuật và kĩ thuật hiện đại như Mô Hình Phân Tử Automium, Cậu Bé Tè (Männeken Pis), Quảng Trường Grand Place với lễ hội Thảm Hoa vào tháng 8 hàng năm, thành phố cổ tích Bruges được ví như Venise thứ 2, hàng trăm lâu đài được xây dựng từ thế kỉ 11 đến thế kỉ 19 trong đó không thể không kể đến lâu đài Belœil nằm phía Tây nước Bỉ… Bên cạnh đó ẩm thực của Bỉ cũng vô cùng hấp dẫn. Khi bạn đi du lịch Vương Quốc Bỉ thì không thể không thử món “Moules-Frites” (món trai ăn kèm khoai tây chiên), hay món khai vị “Tomates aux Crevettes Grises” nổi tiếng với trứng cá muối của biển Bắc cùng sốt mayone và cà chua lạnh và một số loại rau khác, hoặc món Bò Hầm “Boulet au Sauce Lapin”… Về đồ uống thì có lẽ nếu Pháp nổi tiếng về rượu vang, với Bỉ chính là bia. Nước Bỉ có khoảng 1150 loại bia với 180 hãng sản xuất. Trong đó có 1 số loại bia được sản xuất thủ công bởi các thầy tu và chỉ được phép tiêu thụ trong nước. Bạn hãy đừng bỏ lỡ dịp đi tour du lịch Bỉ để uống thử vài loại như Duven, Rocherfort, Chimay… nhé!

Với những điêm thăm quan thú vị, nhịp sống yên bình hiền hòa cùng với những món ăn ngon miệng và bia nổi tiếng thế giới, Bỉ trở thành một điểm dừng chân không thể bỏ qua khi đi tour du lịch Tây Âu.