Du lịch Hà Lan

Đi du lịch Hà Lan là đến thăm một đất nước nằm ở Tây Bắc Châu Âu có diện tích gần 42 km2 và số dân là hơn 17 triệu người. Với địa hình khá đặc biệt có gần 30% diện tích nằm dưới mực nước biển, quốc gia này được bao bọc bởi hệ thống đê ngăn giữa đất liền và đại dương. Hình ảnh đặc trưng thường thấy ở quốc gia này là những con đường bằng phẳng dành cho xe đạp, những cánh đồng hoa tuy líp trải rộng, những ngôi nhà truyền thống có cối xay gió nay còn được giữ nguyên như vẻ vốn có của nó.

Thời gian thích hợp nhất để đi du lịch Hà Lan có lẽ là vào mùa xuân, từ cuối tháng 3 đến tháng 6, đối với những người thích chiêm ngưỡng sự đua sắc của các loài hoa. Còn mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9 lại rất phù hợp với những khách du lịch đến Hà Lan để thăm quan trong tiết trời ấm áp. Còn không thì theo kinh nghiệm du lịch Hà Lan, với khí hậu đại dương ôn đới, nhiệt độ quanh năng giao động từ 10 đến 25 độ C cũng sẽ không gây trở ngại lớn nào cho tất cả những du khách nhiệt tình.

Các điểm du lịch không thể bỏ qua của Hà Lan có thể nhắc đến là thủ đô Amsterdam, nơi có hệ thống kênh đào dạy đặc và một phần đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Tiếp đó có thể kể tới là Rotterdam, thành phố nằm cách Amsterdam 50km. Đây là thành phố vừa cổ kính vừa náo nhiệt, nơi mà du khách vừa có thể chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ lâu đời vừa có thể tản bộ trong những khi phố mua sắm sầm uất và lựa chọn cho mình những món đồ theo ý muốn. Ngoài ra những thành phố khác cũng rất hấp dẫn và mỗi nơi lại mang trong mình nét đặc trưng riêng. Thành phố Hague nằm bên bờ biển Bắc, là nơi tập trung của các cơ quan chính phủ, gia đình Hoàng Gia đồng thời cũng là điểm du lịch biển. Thành phố kiến trúc Utrecht, thành phố nghệ thuật Maastricht, thành phố pho mát Alkmaar… cũng là những điểm tham quan bạn nên ghé qua khi đi tour du lịch Hà Lan.