Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là đến với một quốc gia nằm giữa lục địa Á Âu với phần lớn diện tích thuộc về Châu Á, chỉ có 3% thuộc về Châu Âu nhưng điều kiện kinh tế xã hội mang tầm Châu Âu rõ dệt. Tuy là một quốc gia Hồi Giáo nhưng ở đây những phong tục khắt khe về hành lễ hay nữ giới phải trùm kín mặt đã không còn bắt buộc.

Với vị trí địa lý đặc biệt, Thổ Nhĩ Kỳ là cầu nối giữa hai lục địa Châu Á và Châu Âu và 3 mặt tiếp giáp biển: biển Aegea phía tây, biển Đen phía bắc và Địa Trung Hải phía nam. Ngoài ra Thổ Nhĩ Kỳ còn có hệ thống sông hồ rộng khắp nên giữ được một hệ động thực vật tự nhiên khá phong phú. Khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa với hiện tượng nóng khô vào mùa Hè và mát ẩm vào mùa đông là loại khí hậu phổ biến trên toàn quốc. Vậy đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ mùa nào đẹp nhất? Theo kinh nghiệm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ thì bạn có thể đi du lịch bất cứ khi nào, tuy nhiên vào mùa đông một vài nơi vùng núi có thể có tuyết rơi nên bạn cần chuẩn bị đồ giữ ấm.

Đối với khách du lịch đến từ Châu Âu thì Thổ Nhĩ Kỳ hấp dẫn họ chủ yếu nhờ vào những bãi biển và khu du lịch nghỉ dưỡng cùng với chuyến bay ngắn, giao thông trong nước từ thủ đô Ankara hay từ thành phố du lịch Istabul đến mọi nơi trên toàn quốc khá thuận tiện nên giá tour rất cạnh tranh. Với du khách đến từ Châu Á nhất là khách Việt Nam, điều đáng quan tâm chủ yếu nằm ở những điểm du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ không thể bỏ qua gồm các công trình kiến trúc mang phong cách Hy Lạp cổ đại, công trình tôn giáo như Nhà thờ Hagia Sophia, Lâu đài Bodrum, Thư viện của Celsus, Nhà thờ Hồi Giáo Sultan Ahmed hay các kì quan thiên nhiên như Eo Biển Xanh, Pamukkale (Lâu đài Bông), Kỳ quan thiên nhiên Cappadocia, Núi Nemrut, Bãi biển Patara…

Ngày càng nhiều người trẻ tìm kiếm cơ hội đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tự túc tuy nhiên với những gia đình hay nhóm nhỏ đang lên kế hoạch chu đáo cho một chuyến tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ thì vẫn cần đến một công ty du lịch uy tín.