Du lịch Ý

Đi du lịch Ý là đến với nước cộng hoà Italia nằm ở Tây Âu, cụ thể là trên hai hòn đảo lớn nhất ở Địa Trung Hải là Sicily và Sardinia. Ý có biên giới là dãy núi Alpine với Pháp, Thụy Sĩ, Áo và Slovenia. Các quốc gia độc lập của San Marino và thành phố Vatican là những khu vực nằm trong Bán đảo Ý, trong khi Campione d'Italia là một vùng đặc quyền của Ý ở Thụy Sĩ.

Tổng diện tích đất của Ý là khoảng 301.328 km vuông với số dân khoảng 60 triệu người. Về mặt địa lý, nước Ý chủ yếu là núi, với vùng đồng bằng ven biển hẹp. Nói chung, Ý có khí hậu Địa Trung Hải. Khách Việt Nam đi du lịch Italia sẽ cảm thấy khá dễ chịu với thời tiết nơi đây bởi chủ yếu ven biển thì ấm áp, đất liền và vùng núi mát mẻ hơn. Vào mùa hè khí hậu toàn quốc có thể cực kỳ nóng, còn vào mùa đông thì phía Bắc sẽ rất lạnh.

Ý có một lịch sử phong phú và đầy màu sắc làm cho các tour du lịch Ý thường rất hấp dẫn. Đất nước này đã là quê hương của nhiều nền văn hoá châu Âu, như người Etruscans và người La Mã, và sau đó là nơi hình thành của phong trào Phục Hưng, bắt đầu ở Tuscany và lan rộng khắp Châu Âu. Thủ đô của Ý, Rome, đã là trung tâm của nền văn minh phương Tây, và Vatican City, nằm ở Rome, là trung tâm của Giáo hội Công Giáo.

Ngành Du Lịch Italia là một trong những đóng góp lớn nhất cho nền kinh tế của đất nước này. Hơn 40 triệu lượt khách du lịch đến với đất nước này mỗi năm với mục đích chủ yếu là tìm hiểu nghệ thuật, ẩm thực, lịch sử, thời trang và văn hóa. Bên cạnh đó, du khách cũng không bỏ lỡ có hội tận hưởng những kì nghỉ ở Ý tại những bãi biển ấm áp, ngắm cảnh núi non yên bình và và khám phá những di tích cổ vô giá.